Kích thước phòng xông hơi khô có những loại nào?

Đối với các mẫu phòng xông hơi gia đình, không chỉ các mẫu phòng xông hơi ướt mà phòng xông hơi khô cũng rất quan trọng về kích thước do vậy khách hàng luôn thắc mắc “Kích thước phòng xông hơi khô có những loại nào?” để có thể dễ dàng chọn lựa được mẫu phòng xông hơi phù hợp nhất. Cùng tham khảo bài viết của Bồn Tắm Gỗ Hà Nội.

Tác dụng của phòng xông hơi khô
Kích thước phòng xông hơi khô có những loại nào?

Kích thước phòng xông hơi khô kết hợp ướt có những loại nào?

Phòng xông hơi khô hiện nay sẽ có 2 dạng: Phòng xông hơi khô sử dụng đá tạo nhiệt ( mẫu phòng xông hơi thường sử dụng cho các gia đình ) và phòng xông hơi khô sử dụng đèn hồng ngoại ( mẫu phòng này thường sử dụng cho các phòng Spa )…

Phòng xông hơi khô còn có thể đóng theo kích thước yêu cầu của khách hàng, nhưng đối với những hãng phòng xông hơi nhập khẩu như: Phòng xông hơi khô Daros hoặc phòng xông hơi khô Govern thì phòng xông hơi khô đã được đóng sẵn, tuy nhiên các mẫu phòng xông này thường đầy đủ kích thước để quý khách hàng dễ dàng chọn lựa.

Các mẫu phòng xông hơi này đều được trang bị đầy đủ các thiết bị như : 

  • Máy xông hơi khô
  • Xô gáo gỗ thông: chứa nước, tinh dầu để tưới lên đá sauna làm cho hơi nóng từ đá tỏa ra nhiều hơn.
  • Đá sauna : là loại đá đã qua gia nhiệt, được đốt nóng , khi gặp nước sẽ bốc hơi nóng lên làm nóng khắp phòng.
  • Đồng hồ cát: thời gian hiển thị là 15 phút, giúp người ngồi xông hơi biết được thời gian xông của mình.
  • Đồng hồ nhiệt : Hiển thị nhiệt độ trong phòng và độ ẩm trong phòng
  • Đèn chịu nhiệt:  Đèn chuyên dùng cho phòng sauna, chịu được độ nóng trong phòng.
  • Bộ điều khiển nhiệt độ điện tử.

Xem thêm: Phòng xông hơi khô

Kích thước phòng xông hơi khô

điểm nổi bật về phòng xông hơi khô
Độ rộng của phòng xông hơi khô

Dưới đây là kích thước một số loại phòng như:

Kích thước phòng xông hơi khô hình chữ nhật

Đối với những phòng xông hơi khô hình chữ nhật thường có kích thước phòng xông hơi rất đa dạng như:1200 x 800 x 2140 mm, 2000 x 1500 x 2000 mm, 1500x1070x2000mm , 1800x1070x2000mm…Kích thước này súy khách hàng có thể đặt phòng sát tường, phù hợp với những không gian phòng tắm rộng rãi.

Kích thước phòng xông hơi khô hình góc hoặc hình vuông

Đối với những phòng xông hơi khô kiểu dáng góc hoặc vuông cũng có kích thước khá đa dạng như: 920x920x2100mm, 1200x1200x2000 mm…Đây là những kích thước cho những phòng xông hơi có không gian phòng tắm nhỏ hoặc muốn tận dụng khu vực góc để đặt phòng. 

Xem thêm: Đơn vị lắp đặt, thiết kế phòng xông hơi đá muối uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Lưu ý khi thi công lắp đặt phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô gia đình chất lượng
Lưu ý khi thi công lắp đặt phòng xông hơi khô

Nếu bạn đang có ý định thi công lắp đặt phòng xông hơi khô thì không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng sau: 

Xem thêm: mua bồn tắm gỗ nhật giá rẻ

Tính toán diện tích phòng xông hơi

Khi thi công lắp đặt phòng xông hơi thì diện tích to nhỏ thế nào sẽ được thiết kế phòng xông hơi khô theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, chi phí thi công lắp đặt sẽ phụ thuộc vào yếu tố diện tích, kích thước. Vì vậy, bạn cần cân nhắc diện tích phòng xông hơi vừa đủ, không quá rộng hay chật, đủ tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng lại vừa đảm bảo túi tiền được chi ra một cách hợp lý. 

Xác định vị trí thi công lắp đặt phòng xông hơi khô 

Đây là điều mà bạn cũng cần cân nhắc cẩn thận. Đối với phòng xông hơi thì các đường dây dẫn điện phải gọn gàng, hợp lý để vừa đảm bảo an toàn lại đủ nguồn điện năng cho phòng xông. Phòng nên ở vị trí thuận tiện với cửa có thể mở đẩy ra phía ngoài chỉ cần một lực nhẹ. Như thế sẽ đảm bảo an toàn nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra ngoài ý muốn. 

Lựa chọn khu vực thích hợp để lắp đặt phòng xông hơi cũng là một điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý, nhất là đối với phòng xông hơi ướt. Cần lắp đặt máy xông hơi ướt ngoài phòng xông hơi, gần nơi có hệ thống ống dẫn nước để cung cấp đủ lượng nước cho két chứa nước của máy xông hơi.

Phòng xông hơi khô
Xác định vị trí thi công lắp đặt phòng xông hơi khô

Lựa chọn máy xông hơi thích hợp

Việc lựa chọn một chiếc máy xông hơi phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức giá hợp lý sẽ là lựa chọn tối ưu cho việc thi công lắp đặt phòng xông hơi khô. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng máy xông hơi khác nhau. Vì vậy, bạn cần cẩn thận trong việc lựa chọn các đơn vị uy tín để có thể đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. 

Địa chỉ cung cấp, lắp đặt phòng xông hơi khô uy tín, chất lượng

Để đảm bảo chất lượng và bảo hành lâu dài, bạn cần tìm cho mình một đơn vị uy tín để thi công lắp đặt phòng xông hơi khô. Bồn Tắm Gỗ Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp thi công và lắp đặt hoàn thiện phòng xông hơi khô theo yêu cầu của khách hàng. Trong suốt thời gian vừa qua, chúng tôi luôn cam kết mang lại sản phẩm chất lượng và tận tâm với từng dịch vụ cho khách hàng với sự ưu tiên hàng đầu là mang lại sự hài lòng và tin tưởng cho quý khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *