Bồn Tắm Gỗ Và Những Chất Liệu Khác Nhau Của Bồn Tắm Hiện Đại

Bồn tắm gỗ cao cấp

Bồn tắm gỗ và 9 chất liệu bồn tắm có thể lựa chọn cho phòng tắm của bạn. Bồn tắm là một sự lựa chọn mới lạ cho phòng tắm của bạn. Nhất là đối với những ngày lười biếng thì chỉ muốn ngâm mình trong bồn tắm thật lâu. Dưới đây là sự lựa chọn với 9 loại bồn tắm và chi tiết về bồn tắm gỗ.

Bồn tắm gỗ với chất liệu từ tự nhiên

bồn tắm gỗ tròn
Bồn tắm gỗ

Bồn tắm gỗ

Khi xem các bộ phim anime hay đọc các bộ truyện manga của Nhật Bản thì thi thoảng ta sẽ thấy hình ảnh bồn tắm gỗ trong những ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản. Bồn tắm gỗ đã được người Nhật sử dụng rất rộng rãi từ thời xưa. 

Tại Việt Nam, bồn tắm gỗ chưa có sự phổ biến nhất định và thời xưa thì bồn tắm gỗ chỉ được sử dụng cho những người quyền quý. Hiện nay độ phủ sóng của bồn tắm gỗ đã phổ biến hơn. Nó được sử dụng là một mặt hàng kinh doanh dịch vụ spa và massage.

Có nhiều gia đình Việt Nam cũng chọn mua bồn tắm gỗ để thêm vào không gian tắm của mình.

Lý do mà bồn tắm gỗ càng ngày càng phổ biến đó là nhờ những công dụng đặc biệt cũng như đặc tính của từng loại gỗ.

Các loại gỗ chuyên được sử dụng để làm bồn tắm gỗ là gỗ Pơ Mu, gỗ Sồi và gỗ Thông. Những loại gỗ này có tính chất trị liệu cao và có mùi hương tự nhiên rất dễ chịu, phù hợp để làm bồn tắm trị liệu.

Hơn nữa đặc tính của gỗ là khả năng giữ nhiệt rất tốt, giúp bạn có thể ngâm mình trong làn nước nóng rất lâu mà không sợ bị lạnh.

Bồn tắm đá

Bồn tắm có chất liệu là đá tự nhiên có thiết kế rất bắt mắt, độc đáo và sang trọng. Hình dáng và mẫu mã của bồn tắm đá được quyết định bởi hình dáng tự nhiên của khối đá đó. 

Bồn tắm đá
Bồn tắm đá

Bồn tắm đá rất đẹp và sang trọng nhờ vẻ đẹp của những khối đá tự nhiên và bàn tay điệu nghệ của các nghệ nhân. Trọng lượng của bồn tắm đá rất nặng, gần như là không thể di chuyển bằng sức người. 

Để lắp đặt bồn tắm bằng đá thì bạn cần phải có phòng tắm rộng rãi, sàn nhà được cấu tạo vững chắc thì mới đủ để lắp bồn tắm đá.

Các khối đá thường được dùng để làm bồn tắm đá thường là đá cẩm thạch hoặc đá granit tự nhiên.

Bồn tắm bằng đồng

Bồn tắm bằng đồng chưa thực sự được sử dụng rộng rãi. Nó có những ưu điểm mà bồn tắm ở các chất liệu khác không bao giờ có được.

– Đồng dẫn nhiệt tốt và có tính dẻo.

– Đồng là nguyên liệu tái chế và có thể sử dụng vô thời hạn.

– Bồn tắm bằng đồng mang lại cảm giác cổ điển.

– Khả năng kháng khuẩn của đồng là 100%

Bồn tắm sứ

Bồn tắm sứ là loại bồn tắm được sử dụng rộng rãi nhất trong thời gian trước. Ngoài bồn tắm thì sứ cũng được sử dụng để làm đồ nội thất nhà tắm khác như bồn rửa mặt, bồn cầu.

Bồn tắm sứ
Bồn tắm sứ

Chất liệu này được sử dụng rộng rãi là vì giá thành của nó mềm hơn so với các chất liệu khác và có mẫu mã và màu sắc rất phong phú và đa dạng.

Hạn chế của bồn tắm sứ đó là dễ vỡ, khó di chuyển và rất nặng. Hiện nay đã xuất hiện nhiều chất liệu khác cho bồn tắm nên sứ ngày càng không được sử dụng nữa.

>>> Xem thêm: Bán bồn tắm gỗ tại Hà Nội

Bồn tắm gỗ có chất liệu từ kim loại

Gang tráng men

Bồn tắm với chất liệu gang tráng men được phát triển từ bồn tắm gang truyền thống. Độ hoàn hảo của chất liệu này gần như là tuyệt đối và đảm bảo được các tiêu chí mà một chiếc bồn tắm cần, đó là:

– Khả năng giữ nhiệt lâu.

– Khả năng tái chế và sửa chữa nếu có hư hỏng.

– Khả năng chống va đập.

Để sản xuất một chiếc bồn tắm gang tráng men thì người ta sử dụng men pha với alkaline và acid mạnh để tạo ra một lớp vỏ bọc bên ngoài bồn tắm gang truyền thống.

Thép tráng men

Bồn tắm thép tráng men cũng được phủ bên ngoài lõi thép một lớp men pha giống với bồn tắm gang tráng men. Chất liệu thép tráng men rất bắt mắt và chắc chắn, có khả năng tái chế đồng thời rất dễ vệ sinh.

Giá của loại bồn tắm này rất rẻ, tuy nhiên khả năng giữ nhiệt không được cao.

Bồn tắm thép tráng men
Bồn tắm thép tráng men

>>> Xem thêm: Cơ sở sản xuất bồn tắm gỗ xông hơi

Bồn tắm gỗ có chất liệu tổng hợp

Bồn tắm Acrylic

Bồn tắm Acrylic có hình dáng, màu sắc khá giống với bồn tắm sứ và được sử dụng rộng rãi hơn bồn tắm sứ. Người ta chuộng chất liệu này hơn vì có màu sắc đa dạng, trọng lượng nhẹ nhàng dễ thi công lắp đặt, tuổi thọ cao và khó vỡ.

Bồn tắm đá nhân tạo

Bồn tắm đá nhân tạo là loại bồn tắm có thành phần sử dụng nhựa để kết dính các loại đá vụn tự nhiên như đá cẩm thạch và bauxite. 

Ưu điểm của bồn tắm đá nhân tạo khá giống với bồn tắm đá tự nhiên và nhược điểm của nó cũng tương tự.

Bồn tắm đá nhân tạo có độ bền cao, chống bám bẩn, dễ đánh bóng, kháng khuẩn và diệt virus. Tuy nhiên nó lại có giá thành cao và trọng lượng nặng.

Bồn tắm từ chất liệu composite

Composite là chất liệu rất bền và dễ vệ sinh. Chất liệu này được sử dụng rộng rãi để sản xuất bồn tắm và chậu rửa mặt giá rẻ. Chất liệu này được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì nó rẻ và bền lâu. 

Tuy nhiên nhược điểm của loại vật liệu này là dễ bám bẩn nên đòi hỏi phải cọ rửa thường xuyên.

Bồn tắm từ chất liệu composite
Bồn tắm từ chất liệu composite

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về chất liệu của bồn tắm. Hãy liên hệ ngay với bontamgohanoi.com để đặt mua bồn tắm gỗ chất lượng giá rẻ tại Hà Nội nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *